6 SỰ THẬT CHƯA BIẾT VỀ CHIROPRACTIC

Dưới đây là sáu sự thật thú vị và thú vị về trị liệu thần kinh cột sống (nắn chỉnh xương khớp) mà tôi cá là bạn chưa biết. Hãy đi tìm hiểu nhé!

1. Chăm sóc thần kinh cột sống bắt đầu vào năm 1895 tại Iowa

Người phát minh ra phương pháp là Daniel David Palmer vào năm 1895 tại Davenport, Iowa. Palmer tin rằng việc điều chỉnh cột sống sẽ có tác động tích cực, giúp chữa lành nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Từ này là sự kết hợp của từ cheiros và praktikos (có nghĩa là "được thực hiện bằng tay".) Ngày nay, chỉnh hình cột sống là một phương pháp thực hành phổ biến trên khắp thế giới. Palmer's College of Chiropractic vẫn là một trong những trường hàng đầu giảng dạy.

2. Bác sĩ nắn khớp xương cũng phải rất chăm chỉ học tập

Một số người có niềm tin sai lầm rằng chăm sóc thần kinh cột sống là không chính thống và không yêu cầu đào tạo nghiêm ngặt.

Hoàn toàn ngược lại! Các bác sĩ của Chiropractic trải qua tối thiểu 4.200 giờ trong lớp học, phòng thí nghiệm và thực tập lâm sàng. Kết quả là một chương trình sau đại học tiến sĩ phải mất bốn năm để cạnh tranh.

3. Hầu như dân thể thao, vận động viên đều điều trị Chiropractic

Các vận động viên được hưởng lợi đặc biệt nhiều từ việc chăm sóc thần kinh cột sống, một thực tế đã được công nhận ở khắp các giải đấu thể thao chuyên nghiệp. Ví dụ, NFL sử dụng máy nắn khớp xương để giúp các vận động viên tăng cường hiệu suất, phục hồi sau luyện tập và thi đấu, duy trì sức khỏe và điều trị chấn thương.

4. Một trong những bác sĩ nắn khớp xương hàng đầu là người khiếm thị

Thần kinh cột sống có thể được thực hành bởi nhiều người, bao gồm cả những người bị khuyết tật nhất định. Tiến sĩ Charles Robinson Johnson sinh ra trong một trại khai thác mỏ và vô tình bị mù ở tuổi 27. Ông tốt nghiệp trường Thần kinh cột sống Palmer năm 1918 ở tuổi 39, người khiếm thị  đầu tiên trong ngành..

Ông cũng trở thành một trong những học viên thành công nhất. Kỹ năng và kết quả tuyệt vời của ông đã thu hút hàng trăm bệnh nhân mỗi tuần. Anh ấy đã thực tập 25 năm ở Peekskill, NY và được biết đến là "người đã làm cho Peekskill nổi tiếng."

5. Đừng bao giờ để người chưa qua đào tạo "nắn chỉnh" bạn

Trị liệu thần kinh cột sống không chỉ là "vỗ lưng". Đó là một quy trình khoa học đòi hỏi hàng nghìn giờ đào tạo.

Năm 2001, một người đàn ông ở Ấn Độ đã gặp các vấn đề nghiêm trọng về tủy sống và thân não sau khi được thợ cắt tóc điều chỉnh cổ. Việc điều chỉnh không dễ dàng như vẻ ngoài - hãy để chúng cho các chuyên gia!

6. Đôi khi người chữa bệnh cần nắn khớp xương!

Chăm sóc cho người bệnh ngày này qua tuần khác có thể gây mệt mỏi đối với cơ thể của bác sĩ. Các DC phải đảm bảo rằng họ chăm sóc bản thân tốt, bao gồm tập kéo giãn, vận động, ăn uống đầy đủ và thực hiện các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống của riêng họ.

Không ai không được hưởng lợi từ loại hình chăm sóc này, kể cả chính những người chỉnh hình.


Tin tức liên quan

BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ #CHIROPRACTIC? CHUYÊN KHOA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG?
BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ #CHIROPRACTIC? CHUYÊN KHOA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG?

1005 Lượt xem

Nhiều người nhầm tưởng Chiropractic chính là vật lý trị liệu Tuy nhiên, đây là quan điểm HOÀN TOÀN SAI LẦM với lý do sau:
10 LỢI ÍCH CỦA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG
10 LỢI ÍCH CỦA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

1735 Lượt xem

Chăm sóc thần kinh cột sống không chỉ là về cột sống của bạn. Nó liên quan đến hệ thần kinh và mọi bộ phận trên cơ thể bạn. Mục tiêu chung của chăm sóc thần kinh cột sống là cải thiện sức khỏe cơ xương, tác động đến chức năng hàng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn.
Điều trị Chiropractic có an toàn không?
Điều trị Chiropractic có an toàn không?

561 Lượt xem

Chắc hẳn ai cũng sẽ đặt câu hỏi cho bất kỳ điều gì mới. Nhất là phương pháp điều trị mới liên quan đến sức khỏe. Vậy hôm nay AT Chiropractic sẽ giải đáp cho bạn về phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic nhé!
Giới thiệu về Chiropractic
Giới thiệu về Chiropractic

785 Lượt xem

Chiropractic hay còn được biết tới với tên gọi phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống, phương pháp đã được công nhận tại 65 quốc gia với hơn 70.000 trung tâm Chiropractic và hơn 100 triệu người Mỹ cùng các nước châu Âu tin tưởng, lựa chọn như một phương cách chăm sóc sức khỏe.
Tại sao nên sử dụng phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic?
Tại sao nên sử dụng phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic?

933 Lượt xem

Chắc hẳn ai cũng từng 1 lần đau xương khớp, có thể do nhiều nguyên nhân như tai nạn, vận động sai tư thế, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, đau thần kinh tọa... Trước đây, ngoài can thiệp ngoại khoa nắn chỉnh chúng ta còn biết đến vật lý trị liệu của Đông y. Nhưng phương pháp can thiệp ngoại khoa vừa tốn kém vừa gây đau đớn. Còn vật lý trị liệu Đông y như châm cứu, bấm huyệt, máy vật lý trị liệu cũng tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Và đó là lý do Chiropractic nắn chỉnh xương khớp ra đời.
Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền?
Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền?

65181 Lượt xem

Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền? Đắt không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy đọc đến cuối bài viết để được giải đáp nhé!
THỬ RỒI THÍCH: CHIROPRACTIC - PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC 100% TIN DÙNG
THỬ RỒI THÍCH: CHIROPRACTIC - PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC 100% TIN DÙNG

808 Lượt xem

Quả thật, không “ngoa” chút nào khi nói rằng: Chiropractic đang dần được phổ biến, chiếm trọn lòng tin và trở thành phương pháp điều trị được ưu tiên số 1.
CHIROPRACTIC LÀ GÌ?
CHIROPRACTIC LÀ GÌ?

583 Lượt xem

Chiropractic đã có lịch sử hơn 125 năm tại Mỹ, có mặt tại hơn 70 quốc gia và đang dần được phổ cập đến Việt Nam. "KHÔNG PHẪU THUẬT - KHÔNG DÙNG THUỐC" là cách ngắn gọn nhất để hiểu về định nghĩa Chiropractic.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng