NHỮNG CÂU NÓI TÂM ĐẮC CỦA D.D.PALMER - NGƯỜI SÁNG LẬP CHIROPRACTIC

Daniel David Palmer - Cha đẻ của phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic

1.The most wonderful study of mankind is man. Relieving human suffering and diffusing universal knowledge is humanitarian.

Nghiên cứu tuyệt vời nhất của loài người là con người. Làm giảm đau khổ của con người và phổ biến kiến thức phổ quát là nhân đạo.

2.The only failure one man should fear, is the failure to do his best.

Thất bại duy nhất mà một người đàn ông nên sợ hãi, là thất bại ngay cả khi cố gắng hết sức của mình.

3.The mind must be cured as well as the body, as the mind so is the body.

Tâm trí phải được chữa khỏi như cơ thể, tâm trí như nào thì cơ thể như thế.

4.Little deeds are like little seeds, they grow to flowers or to weeds.

Những việc làm nhỏ bé giống như những hạt giống nhỏ, chúng phát triển thành hoa hoặc thành cỏ dại.

5.Many patients imagine that they have tried everything. True, they have used many remedies, but they have never had the cause of their infirmity adjusted.

Nhiều bệnh nhân tưởng rằng họ đã thử mọi thứ. Đúng vậy, họ đã sử dụng nhiều biện pháp chữa trị, nhưng họ chưa bao giờ điều trị được tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh tật của họ.

6.Life is but the expression of spirit through matter. To make life manifest requires the union of spirit and body.

Cuộc sống chỉ là sự thể hiện của tinh thần thông qua vật chất. Để làm cho cuộc sống hiển hiện cần có sự hợp nhất của tinh thần và thể xác.

7.Chiropractic embraces the science of life, the knowledge of how organisms act in health and disease, and also the art of adjusting the neuroskeleton.

Chiropractic bao gồm khoa học về sự sống, kiến thức về cách các sinh vật hoạt động trong sức khỏe và bệnh tật, và cũng là nghệ thuật điều chỉnh bộ xương thần kinh.

8.I feel it my bounden duty to not only replace displaced bones, but also teach others, so that the physical and spiritual may enjoy health, happiness and the full fruition of our earthly lives.

Tôi cảm thấy bổn phận ràng buộc của mình là không chỉ thay thế những bộ xương đã di dời, mà còn dạy những người khác, để thể chất và tinh thần được hưởng sức khỏe, hạnh phúc và thành quả trọn vẹn trong cuộc sống trần thế của chúng ta.

9.I desired to know why one person was ailing and his associate, eating at the same table, working in the same shop, at the same bench was not. Why? What difference was there in these two persons that caused one to have various diseases, while his partner escaped?

Tôi muốn biết tại sao một người ốm yếu và cộng sự của anh ta, ăn cùng bàn, làm việc trong cùng một cửa hàng, ở cùng một băng ghế thì không. Tại sao? Sự khác biệt nào ở hai người này khiến một người mắc nhiều bệnh khác nhau, trong khi bạn đời của anh ta thì không ?

10.Reverend Samuel H. Weed, at my request selected two Greek words, 'cheir' and 'praktikos', meaning when combined, 'done by hand.' From which I coined the word, 'CHIROPRACTIC.'

Mục sư Samuel H. Weed, theo yêu cầu của tôi, đã chọn hai từ tiếng Hy Lạp, 'cheir' và 'praktikos', có nghĩa là khi kết hợp, 'được làm bằng tay.' Từ đó tôi đặt ra từ, 'CHIROPRACTIC.'

11.I claimed to be the first person to adjust a vertebra by hand, using the spinous and transverse processes and levers. I developed the art known as adjusting, and formulated the science of chiropractic, and developed its philosophy.

Tôi tuyên bố là người đầu tiên điều chỉnh đốt sống bằng tay, sử dụng các quy trình và đòn bẩy ngang và xoắn. Tôi đã phát triển nghệ thuật được gọi là điều chỉnh, và xây dựng khoa học chỉnh hình, và phát triển triết lý của nó.

__________________________________________________________________________

Muốn học nghề Chiropractic, đến ngay AT Chiropractic!!!

AT Chiropractic hiện đang là một trong những cơ sở đầu tiên tiên phong đưa phương pháp trị liệu thần kinh cột sống về Việt Nam. Với những nỗ lực không ngừng, AT Chiropractic đã và đang phát triển mạnh mẽ, lấy được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng. Song, đó chính là động lực cho chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, với mong muốn ngày một đưa Chiropractic đến gần gũi hơn đến người bệnh, ngày một có nhiều “thế hệ Chiropractor”.

AT Chiropractic luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, áp dụng lý thuyết và thực hành ở các khóa học, đồng thời chuyên gia ở đây còn chú trọng truyền cái tâm cho người học. Nhờ đó học viên khi kết thúc khóa học đều được trang bị kiến thức đầy đủ cùng với đó là những tố chất cần có của một Chiropractor chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn trở thành một trong những “người đầu tiên”, hãy xem tại đây để tìm hiểu chi tiết khoá học tại AT Chiropractic.


Tin tức liên quan

BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ #CHIROPRACTIC? CHUYÊN KHOA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG?
BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ #CHIROPRACTIC? CHUYÊN KHOA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG?

1104 Lượt xem

Nhiều người nhầm tưởng Chiropractic chính là vật lý trị liệu Tuy nhiên, đây là quan điểm HOÀN TOÀN SAI LẦM với lý do sau:
BẺ CONG THÀNH THẲNG ? SỰ THẬT HAY CHỈ LÀ CHIÊU TRÒ QUẢNG CÁO?
BẺ CONG THÀNH THẲNG ? SỰ THẬT HAY CHỈ LÀ CHIÊU TRÒ QUẢNG CÁO?

2898 Lượt xem

Trong quan niệm tư duy hiện đại, chuyện “cong” hay “thẳng” đã không còn là vấn đề quá khắt khe. Dù cong cong hay thẳng tắp thì luôn xứng đáng được tôn trọng.  Tuy nhiên, nếu cột sống của bạn “cong” thì bắt buộc phải bẻ “thẳng” lại ngay lập tức! Chúng tôi lên án kịch liệt với những ai bỏ ngơ đến vấn đề này. Vì sao ư? Đọc tiếp là biết ngay.  
Điều trị Chiropractic có an toàn không?
Điều trị Chiropractic có an toàn không?

615 Lượt xem

Chắc hẳn ai cũng sẽ đặt câu hỏi cho bất kỳ điều gì mới. Nhất là phương pháp điều trị mới liên quan đến sức khỏe. Vậy hôm nay AT Chiropractic sẽ giải đáp cho bạn về phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic nhé!
10 LỢI ÍCH CỦA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG
10 LỢI ÍCH CỦA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

2511 Lượt xem

Chăm sóc thần kinh cột sống không chỉ là về cột sống của bạn. Nó liên quan đến hệ thần kinh và mọi bộ phận trên cơ thể bạn. Mục tiêu chung của chăm sóc thần kinh cột sống là cải thiện sức khỏe cơ xương, tác động đến chức năng hàng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn.
Tại sao nên sử dụng phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic?
Tại sao nên sử dụng phương pháp nắn chỉnh xương khớp Chiropractic?

1005 Lượt xem

Chắc hẳn ai cũng từng 1 lần đau xương khớp, có thể do nhiều nguyên nhân như tai nạn, vận động sai tư thế, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, đau thần kinh tọa... Trước đây, ngoài can thiệp ngoại khoa nắn chỉnh chúng ta còn biết đến vật lý trị liệu của Đông y. Nhưng phương pháp can thiệp ngoại khoa vừa tốn kém vừa gây đau đớn. Còn vật lý trị liệu Đông y như châm cứu, bấm huyệt, máy vật lý trị liệu cũng tốn kém và mất rất nhiều thời gian. Và đó là lý do Chiropractic nắn chỉnh xương khớp ra đời.
CHIROPRACTIC LÀ GÌ?
CHIROPRACTIC LÀ GÌ?

636 Lượt xem

Chiropractic đã có lịch sử hơn 125 năm tại Mỹ, có mặt tại hơn 70 quốc gia và đang dần được phổ cập đến Việt Nam. "KHÔNG PHẪU THUẬT - KHÔNG DÙNG THUỐC" là cách ngắn gọn nhất để hiểu về định nghĩa Chiropractic.
NHỮNG TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CHIROPRACTIC ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA BẠN
NHỮNG TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CHIROPRACTIC ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA BẠN

725 Lượt xem

Một trong những thách thức lớn nhất mà các chuyên gia Chiropractic phải đối mặt là nhận thức của người bệnh chỉ quan niệm rằng: việc điều chỉnh thần kinh cột sống chỉ giới hạn trong việc giảm đau lưng và cổ. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong những lợi ích mà chăm sóc thần kinh cột sống mang lại. Cùng AT Chiropractic điểm qua những lợi ích của phương pháp này nhé 
Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền?
Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền?

96951 Lượt xem

Nắn chỉnh xương khớp Chiropractic bao nhiêu tiền? Đắt không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Hãy đọc đến cuối bài viết để được giải đáp nhé!

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng