THOÁI HÓA KHỚP GỐI NÊN ĂN GÌ?
Thoái hóa khớp gối nên ăn gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối người bệnh cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng cho cơ thể. Có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng giảm viêm, giảm đau, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể mà bạn không nên bỏ qua.
Dưới đây là những thực phẩm mà người bị thoái hóa khớp gối nên ăn mỗi ngày bao gồm:
Cá: Các loại cá biển, cá nước ngọt có chứa nhiều Omega 3 có khả năng chống viêm rất có ích cho người thoái hóa khớp gối. Các loại cá như cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi… bạn nên bổ sung chúng vào danh sách thực phẩm hằng ngày.
Sữa: Trong sữa chứa một lượng lớn canxi, Vitamin D, magie… rất cần cho xương phát triển. Bạn có thể lựa chọn những loại sữa ít đường hoặc đã tách béo để kiểm soát cân nặng của mình. Mỗi ngày hai ly sữa là lựa chọn hoàn hảo cho người bị thoái hóa khớp gối.
Rau củ có màu đậm: Bông cải xanh, cải rổ, cải kale, mồng tơi, đậu bắp, rau dền… là những loại rau củ chứa rất nhiều chất xơ, Vitamin D, chất chống oxy hóa giúp tái tạo sụn khớp, hỗ trợ hệ miễn dịch đường ruột.
Nếu bạn hoặc người thân đang gặp các vấn đề về xương khớp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thăm khám và tư vấn miễn phí.
Cùng AT Chiropractic bảo vệ sức khoẻ của bạn.
Xem thêm